chuyenhot

tin hot

buon chuyen

tin sock

hot girl

thoi su

Vì sao teen chẳng thích yêu?


Vì sao teen chẳng thích yêu?

Không ít những quanh năm suốt tháng "tôn thờ chủ nghĩa độc thân". Tại sao vậy? Vì những teens ấy không thể tìm được một người thích hợp hay đơn giản vì thích “single life” ?

Một cuộc sống tự tại không gò bó

Khi có “đối tượng”, tất nhiên cuộc sống của teens phải khác so với đơn thương độc mã. Nhiều teens cho biết: “Không thích khi suốt ngày cứ phải kè kè với một ai”. Họ còn cho biết rằng: “Không muốn nằm trong tầm kiểm soát của bất kì ai hết”.

Thanh Mai, 18 tuổi cũng vậy, Mai quen Dũng do Dũng là người khá thông minh, biết cách quan tâm và có tình cảm thật sự với Mai. Thế mà chỉ sau hơn 3 tháng, hai người đã đi đến quyết định chia tay trước sự ngạc nhiên của bạn bè. Không những thế, Mai còn tuyên bố rất hùng hồn rằng: “Thật mệt mỏi khi có bạn trai, nên từ nay đến trước 24 tuổi, Mai tự hứa rằng sẽ không quen bạn trai nữa”.


Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Tìm hiểu nguyên nhân thì mới biết, Dũng là một người rất gia trưởng. Mai đi đâu, làm gì mà không có sự cho phép của Dũng là hai người cãi nhau một trận lôi đình. Bất kì chuyện gì của Mai cũng phải được Dũng thông qua và cho phép, không thì Dũng hù dọa Mai đủ thứ. Không chỉ có cấm đoán, không được giao tiếp với người ngoài, Dũng cũng rất khó khăn trong việc ăn mặc và làm đẹp của Mai. Cứ mỗi lần thấy Mai mua quần áo mới hay đi làm đẹp, Dũng tỏ ra rất khó chịu và tìm đủ thứ chuyện để gây sự. Bất đồng cách sống và quá mệt mỏi trước sự gò bó của người bạn trai gia trưởng, Mai quyết định chia tay”.

Tất nhiên, không hẳn rằng tất cả các trường hợp đều có một đối tượng khó tính như Dũng. Nhưng việc “quen nhau” luôn phải “stick together” cũng khiến nhiều teens cảm thấy không mấy tự nhiên.

Văn Minh 17 tuổi cho biết: “Mình lúc trước cũng từng quen bạn gái. Tính mình thì người yêu là người yêu, bạn là bạn. Mình hay nói với bạn gái rằng: “Không muốn bị trói buộc. Mình không bao giờ có người yêu rồi không quan tâm đến bạn bè nữa” . Bạn gái mình lúc đầu hiểu và đồng ý. Thời gian mới quen, mình đi học hay mình đi chơi với bạn bè nhiều, bạn gái mình không nói gì. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, 2 đứa cãi nhau rất nhiều vì bạn ấy cho rằng mình không quan tâm đến bạn ấy chỉ lo đi chơi với mấy thằng con trai. Nội chiến xảy ra quá căng thẳng. Dù mình đã xin lỗi và giải thích rất nhiều, nhưng kết quả chia tay là không tránh khỏi. Sau đó mình thấy mệt mỏi nếu cứ phải như thế, nên mình thấy "single" vẫn tốt hơn”.

Ngán ngẩm “yêu”

Nhiều teens là những ông mai, bà mối hay là nhân vật trung gian giảng hòa giúp bạn bè nên teens càng ngán ngẩm khi thấy những cặp “yêu nhau lắm, cắn nhau đau”. Mà đôi khi, chẳng biết có “yêu nhau lắm không, chỉ thấy suốt ngày bom đạn nổ ra, cắn nhau uỳnh uỳnh”.

Quốc Lập 17 tuổi cho biết: “Mình có đứa bạn, nó quen bạn gái, không chỉ nó khổ mà đến cả thằng bạn thân như mình cũng thấy khổ. Mỗi lần yên lành thì thôi, có chuyện là bạn gái nó tìm mình “hỏi cung”. Xong nếu mình có lỡ miệng khai ra hay nói trật điều gì thì cả 2 chúng nó thi nhau giận. Còn nếu mình không khai gì thì bạn gái nó khóc lóc làm ầm lên. Mình thấy thôi đã sợ khiếp đi rồi. Mà nếu lâu lâu giận một lần, lâu lâu khổ 1 lần thì còn chấp nhận được. Đằng này, chẳng hiểu tại sao mà ngày nào bọn nó cũng có thể cãi nhau. Ăn cũng cãi nhau, học cũng cãi nhau, nói chung mình nhìn thấy bọn nó là đủ “ngán” không muốn có bạn gái nữa rồi.”

Không chỉ ngán chuyện “yêu” của bạn bè, nhiều teens không muốn mình bị tổn thương do trải qua 1 hay 2 lần tình cảm. Thế là quyết định sống "single". Một số teenboys còn nói vui rằng: “Sống đơn giản cho đời thanh thản. Vợ con gì cho mệt tấm thân!!!” . Nếu không muốn xếp vào hội chứng sợ yêu, thì có thể nói rất nhiều teens cảm thấy chán ngán chuyện tình cảm, rồi chán chuyện cãi vã và chán chuyện cứ “yêu rồi chia tay rồi yêu lại…”.

Ngọc Lan, 19 tuổi bày tỏ: “Mình đã từng quen khá nhiều bạn trai. Quen ai mình cũng thật lòng hết. Nhưng rồi cứ có chuyện này chuyện kia rồi lại chia tay. Người thì không hợp tính, người thì gia đình không cho phép, người thì quen xa quá, nói chung đủ thứ chuyện. Nên giờ mình quyết định sống "single" đến khi thật chín chắn, yêu một người rồi cưới luôn”.

Đầu tư toàn bộ cho tương lai

Số khác lại muốn dành toàn bộ thời gian của mình cho việc học và tương lai. Tất nhiên, chuyện tình cảm không thể tránh được, nhưng những teens như thế thường rất quyết tâm và họ dành rất nhiều thời gian để đầu tư vào việc học. Việc học, tương lai và sự nghiệp luôn là ưu tiên hàng đầu. Không phải là né tránh, nhưng một số teens luôn đặt ra cho mình những mục tiêu cho cuộc sống, và những giới hạn về mặt tình cảm. Teens không muốn mình bị phân phối bởi quá nhiều việc, hay phải suy nghĩ về tình cảm quá nhiều.

Minh Long, 16 tuổi cho biết: “Mình là con trai một trong gia đình, lại là cháu đích tôn, nên mình không muốn phụ lòng mong đợi của gia đình và bố mẹ. Mình biết chuyện tình cảm cũng tốt, không có gì xấu, nhưng mình sợ mình sẽ không đứng vững và không hoàn toàn chuyên tâm vào việc học được. Tuổi trẻ thường rất nông nổi và hay làm những điều “điên rồ”, nên mình muốn toàn tâm toàn ý tập trung học, để không phải hối tiếc. Còn chuyện tình cảm, thì sau này cũng sẽ đến thôi. Số phận cả mà."

Những có suy nghĩ như Long không phải đa số, cũng không ít teens luôn đặt tình yêu ở một vị trí quan trọng, nhưng bên cạnh đó cũng không quên trách nhiệm với gia đình. Cuối cùng, teens chọn cho mình một “single life time” để có thể vẹn tròn hai mặt.

Kết.

Nhìn chung, có rất nhiều lí do khiến teens hiện đại thích cuộc sống "single". Nhưng dù là có một nửa của mình hay là "single", thì chỉ cần luôn ý thức được mình đang làm gì và biết chọn cho mình một lối đi đúng đắn. Hạnh phúc luôn nằm trong tay, hãy cố gắng nắm bắt nó, teens nhé.

Huyền Trang


Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục