chuyenhot

tin hot

buon chuyen

tin sock

hot girl

thoi su

Trang Pháp bất ngờ “bỏ” nghệ thuật


Trang Pháp bất ngờ “bỏ” nghệ thuật

Trong dàn diễn viên NKVA thì cho tới bây giờ, Trang Pháp là một trong số ít cái tên còn xuất hiện đều đặn và gây ấn tượng. Vậy mà đùng cái, Trang lại bảo đã dừng hết các hoạt động nghệ thuật mà cô bạn yêu thích

Một cô nàng có bản sắc

Hồi vào vai Uyên, Trang khá gây ấn tượng và làm người ta nhớ mãi. Lột tả đâu ra đấy cá tính nhân vật. Và người ta cứ gọi mãi cô nàng là “Uyên xấu tính”.

Lần đầu tiên gặp Trang, cô bạn diện một cái váy trắng bồng bềnh rất điệu, tôi đã nghĩ thầm – lại một tuýp hot girl điệu đà váy áo đây mà. Thế rồi ngồi nói chuyện, Trang nói sắc sảo và hay, nói rất nhanh, cứ bắn như súng liên thanh vậy. Không quá mất thời gian chọn lựa câu chữ nhưng diễn tả khá trơn tru. Trong buổi phỏng vấn hôm ấy, cứ thi thoảng Trang lại có điện thoại, và cô nàng xổ ra một tràng tiếng Pháp. À thì hồi bé học ở Pháp mãi, về Việt Nam lại học chuyên Pháp, đến nỗi còn gắn với cả cái tên “Trang Pháp” cơ mà. Lại chợt nghĩ, không nhiều các cô gái lứa của Trang nổi nổi trong cộng đồng teen với các mác "hot girl" mà lại thành thạo ngoại ngữ như thế. Đợt đó, Trang còn mới đi giao lưu ở Hàn Quốc về. Việt Nam có 10 Sinh viên, Trang là trẻ nhất. Một cô sinh viên cũng đáng nể đây.
Cuộc thi Nữ sinh thanh lịch của ĐH Quốc gia Hà Nội, chắc hẳn cái tên Trang Pháp sẽ được những người có mặt hôm đó nhớ nhất, chứ chưa chắc đã phải là cô hoa khôi. Màn phản ứng bất ngờ với ca sĩ Hoàng Hải khiến Trang Pháp – dù chẳng đạt một trong 3 danh hiệu cao nhất, cũng khiến người ta phải vỗ tay khen một cô nàng thông minh và ứng xử nhanh nhẹn.


Những lần sau gặp, Trang Pháp vẫn váy áo bồng bềnh, tóc tai, vòng vèo đủ cả, nhưng không còn thấy lạ nữa.
Có hôm vừa ngồi xuống, Trang bảo vừa đi học ở trường về. Trố mắt, mặc váy thế này đến trường à, không ngại bị soi sao? Trang lắc đầu, xua tay lia lịa: “Không, kịp về nhà thay đồ rồi, chứ tới trường Trang mặc giản dị lắm, giống mọi người thôi, nổi quá cũng đâu có hay”. Cô bạn cũng hiểu những chừng mực và giới hạn cần có của mình.

Dừng nghệ thuật vì “đầu tư” học hành

Đã từng nhìn mắt Trang sáng bừng lên khi nói về ca hát, về diễn phim, về chụp ảnh với giọng điệu hớn hở: “Thích lắm, cái gì cũng mê”, nên khi nghe cô bạn nói dừng hết lại, tôi khá ngạc nhiên.


Đã từng là một cô nàng rất nhí nhảnh và thích đủ thứ từ hát với đóng phim, làm mẫu ảnh...


“Thì xác định tất cả chỉ là sở thích thôi. Việc học luôn quan trọng nhất. Đến lúc có một mục đích lớn rồi, muốn theo đuổi nó, thì phải gạt những thứ khác sang một bên thôi, hoặc sẽ phải chọn lọc, tham gia chừng mực hơn theo quỹ thời gian mình có”.
Những hình ảnh demo đầu tiên của thương hiệu thời trang mà Trang Pháp cùng các bạn làm. Từ tuyển model toàn là người nước ngoài tới lên ý tưởng cho bộ ảnh, stylist, Trang đều đảm nhiệm.

Thời gian này, Trang đang cùng 3 người bạn thân mở một nhãn hiệu thời trang về váy, lấy ý tưởng từ “Bảy tội đồ” (Seven deadly Sins) – một cụm từ không quá mới mẻ. Nhưng Trang và những người bạn không lo lắng nhiều về việc bị lặp lại ý tưởng từ bất kỳ ai vì “bảy tội đồ là khái niệm không ít người biết, nhưng điều quan trọng là cách người ta đưa nó vào thời trang” . Trang nói say sưa về dự án của mình.

Nhưng cái mục đích mở nhãn hiệu này thì làm tôi hơi bất ngờ: “Làm cái này để chuẩn bị CV du học”. Trang định theo học một ngành về quản lý hàng cao cấp ở Pháp. Mà trường đó đòi hỏi một CV hàng khủng, với kinh nghiệm cực cao trong lĩnh vực đó. Vì thế, để chuẩn bị cho hồ sơ du học, Trang và những người bạn của cô đã phải lên ý tưởng và đầu tư cho ý tưởng đó của mình. Bận tối ngày Trang mà vẫn cố tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh của trường ĐHQG, đạt giải nhất Khoa Quốc Tế và giải nhỉ của trường. Tuy vậy với Trang, chừng đó chưa đủ.
Cho tới bây giờ, Trang đã chững chạc lên nhiều. Và mục đích lớn nhất của cô bạn chính là ước mơ đi du học.

Ý tưởng có cách đây một năm, bắt đầu chuẩn bị trong khoảng nửa năm, tới bây giờ thì Trang tự tin là đã sắp cho ra lò thương hiệu này rồi. Một thương hiệu thời trang về váy – tất tần tật đều là váy – cho nhiều lứa tuổi và nhiều hoàn cảnh. Váy dạo phố, váy party, váy đi học đi làm được, váy dự tiệc… “Vì sao chỉ toàn váy”? “Vì tụi Trang nhận thấy sự thiếu sót trong việc đầu tư về chất lượng và update xu hướng tại nhiều cửa hàng mà Trang và bạn của Trang thường mua đồ. Nếu đặt may riêng thì quá mất công. Những chiếc váy của bọn Trang tin là sẽ đẹp và những dòng váy khác nhau sẽ phù hợp với những đối tượng khác nhau”.
Vừa học để lo thi giữa kì ở trường, vừa chạy ngang chạy dọc để lo check hàng đặt may, rồi tìm người mẫu chụp hình, lo pr marketing… nên “Trang hầu như chẳng còn thời gian để nghĩ tới ca hát hay đóng phim nữa (Cười). Có lẽ sắp tới nếu đỡ bận hơn thì mới sắp xếp để tiếp tục theo đuổi sở thích được”.


Đây không phải là một ý tưởng chơi chơi vì mục đích của Trang và các bạn thì quá rõ ràng, không phải là ý thích nhất thời vì họ đều rất nghiêm túc và đầu tư tìm đối tác thực hiện, design mẫu, đặt may, làm collection… Và nhất là vì Trang Pháp là một cô gái có đầu óc - đủ để hiện thực hóa ý tưởng và mơ ước của mình.
http://www.chuyenhot.com 

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục