chuyenhot

tin hot

buon chuyen

tin sock

hot girl

thoi su

Siêu mẫu Hoàng Yến viết blog "chỉ trích" NTK Hoàng Hải copy mẫu thiết kế? ;))


Siêu mẫu Hoàng Yến viết blog "chỉ trích" NTK Hoàng Hải copy mẫu thiết kế? ;))

Vài ngày gần đây, nhiều người xôn xao khi trên một địa chỉ blog được cho là của siêu mẫu Hoàng Yến, có đăng một entry "chỉ trích" NTK Hoàng Hải sao chép nhiều mẫu trang phục của NTK nước ngoài...
Mấy ngày hôm nay giới thời trang và các fan của siêu mẫu Hoàng Yến khá xôn xao vì có thông tin trên trang blogspot được cho là của cô người mẫu này, đăng tải một entry với nội dung "NTK Hoàng Hải sao chép các mẫu thời trang của nhà thiết kế nước ngoài" mà cụ thể ở đây là NTK ZuhairMURA.

Trong entry, người viết có đăng tải những bức ảnh so sánh giữa thiết kế của NTK Hoàng Hải và NTK Zuhai Mura, trong đó có những mẫu gần như giống hệt nhau giữa hai NTK.


Entry "chỉ trích" NTK Hoàng Hải được cho là trên blog siêu mẫu Hoàng Yến


Thông tin về việc sao chép mẫu thiết kế trong một lĩnh vực sáng tạo như thời trang vốn đã gây chú ý, hơn nữa, việc blog này được cho là của siêu mẫu Hoàng Yến càng khiến mọi người tò mò hơn về nguyên nhân cô siêu mẫu nổi tiếng công khai chỉ trích một nhà thiết kế nổi tiếng. Phải chăng đây là cách để Hoàng Yến tạo scandal?Nhà thiết kế Hoàng Hải nổi tiếng với việc thiết kế trang phục áo cưới, váy dạ hội cao cấp.


Chính thức tham gia vào việc thiết kế chuyên nghiệp từ năm 2000, khởi đầu tôi chuyên về trang phục cưới. Vào năm 2007, NTK Hoàng Hải khai thác thêm mảng thời trang dạ hội cao cấp và nó kéo dài đến thời điểm hiện nay.


Sau Đêm hội chân dài lần 3, Hoàng Hải đã gây ấn tượng mạnh khi là chủ nhân của kỷ lục “Trang phục được nhiều người mặc nhất” với hơn 40 thiết kế được người mẫu và khách mời chọn mặc trong đêm hội.


Bản thân siêu mẫu Hoàng Yến cũng đã từng nhiều lần trình diễn các mẫu trang phục của NTK Hoàng Hải


Chúng tôi đã liên lạc với cả phía Hoàng Yến và NTK Hoàng Hải để hỏi về phản ứng của hai bên trước thông tin này.

NTK Hoàng Hải: "Việc ảnh hưởng là điều dễ hiểu, nhưng tôi không sao chép"


NTK Hoàng HảiKhi có thông tin trên blog được cho là của siêu mẫu Hoàng Yến, nói về những thiết kế của anh sao chép mẫu thời trang của các nhà thiết kế nước ngoài, anh có bị “sốc” không?Tôi không sốc khi biết tin này, cũng không quan tâm lắm về ai là người đưa ra những thông tin đó. Tôi chỉ tò mò xem khán giả nói gì về mình, khán giả xem và có quyền bình luận những sáng tác của tôi, đó là quyền của tất cả mọi người.


Thiết kế của Hoàng Hải
Chi tiết được cho là giống với nhau


Thiết kế của Hoàng Hải


Chi tiết vai áo bị cho là sao chép

(Những bức hình được đăng tải trên entry blog được cho là của siêu mẫu Hoàng Yến)Anh giải thích thế nào khi các mẫu trang phục do mình làm ra lại bị đem ra so sánh với những nhà thiết kế khác và bị cho là sao chép?

Hải xin có đôi lời từ việc này, trước hết Hải không sao chép mẫu của các nhà thiết kế nước ngoài. Các bạn cũng hiểu là khi bắt đầu sáng tạo một mẫu thiết kế, nhà thiết kế phải tìm tòi rất nhiều, từ khâu phác thảo cho đến khi thành phẩm ra đời là cả một quá trình lao động nghiêm túc, tôi chưa bao giờ có ‎định sao chép bất kì mẫu thiết kế của ai cả. Làm thiết kế mà đi sao chép của người khác đã là không tôn trọng bản thân mình rồi.

So sánh thời trang Việt và thế giới là cách khoảng cách xa, mà các nhà thiết kế Việt Nam phải học hỏi rất nhiều từ các nước phát triển. Mỗi quốc gia có những phong cách và truyền thống riêng, vì thế cho dù thời trang có bị ảnh hưởng từ nước ngoài đi chăng nữa cũng phải phù hợp với dân tộc mình, bản thân tôi cũng thế, là một nhà thiết kế tôi thường xuyên cập nhập những mẫu mới và xu hướng, việc tôi học hỏi từ phong cách nước nào và bị ảnh hưởng là điều có thể xảy ra. Hơn nữa, thời trang dạ hội đều bắt nguồn từ Châu Âu, đứng giữa một người anh “khổng lồ”, bạn bị ảnh hưởng cũng là điều dễ hiểu.


Thiết kế của Hoàng HảiThiết kế của Zuhair MURAD


Thiêt kế của Hoàng Hải trong đêm hội chân dài.


Mẫu thời trang của một nhà thiết kế nước ngoài

(Ảnh đăng trên entry này)


Thế những sản phầm trên của anh trông rất “na ná” với những nhà thiết kế nước ngoài, anh giải thích thế nào ạ?

Đó là những trang phục tôi may theo đơn đặt hàng của khách, ngoài việc thiết kế tôi vẫn hay nhận mẫu từ khách hàng. Chuyện cũng không có gì to tát, khi nhà thiết kế vẫn làm trang phục theo yêu cầu. Tôi cũng đâu phải là ngoại lệ.

Hơn nữa, tôi làm thời trang dạ hội theo phong cách Châu Âu, học hỏi, tham khảo từ phong cách của họ, nên đôi khi bị ảnh hưởng về đường nét và phong cách. Sáng tạo dựa trên những cái có sẵn, luân phiên và quay vòng, sự trùng lặp xảy ra cũng là chuyện dễ hiểu. Ai làm nghệ thuật và thiết kế thời trang đều hiểu rõ điều này.

Có bao nhiêu nhà thiết kế Việt Nam cũng học hỏi và chịu ảnh hưởng như anh?

Tôi không dám chắc là những ai và cũng không tiện nêu tên, nhưng việc học hỏi là chuyện đáng được hoan nghênh.


Hoàng Hải (ngoài cùng bên phải), Hà Anh và Doãn TuấnAnh có muốn nói gì qua chuyện lần này?

Tôi chỉ có đôi lời thế này, muốn đánh giá một con người hay khả năng của người đó, bạn không nên chỉ nhìn vào một phía, hãy xem nhiều hơn thế, bới sâu tìm vết là không công bằng cho tất cả mọi người. Hãy xem lại những gì tôi đã làm và cống hiến, nó đáng để được trân trọng hơn thế.

Siêu mẫu Hoàng Yến: Đó không phải là blog của tôi

"Tôi khá bất ngờ khi nghe thông tin này vì cũng không hề biết là có entry với nội dung như thế. Nhưng tôi có thể khẳng định, trang blog đó không phải là của tôi. Tôi chỉ có hai địa chỉ blog chính thức mà ai cũng biết là blog 360 và facebook. Ngoài ra có những trang blog khác trên mạng là do fan hoặc ai đó lập ra mà tôi không hề biết.
Và có thể nội dung thông tin này là do họ tự viết ra. Tôi sẽ ngay lập tức kiểm tra thông tin và nếu là của fan viết, tôi sẽ yêu cầu gỡ vì nó có thể ảnh hưởng đến uy tín của tôi vì tự dưng đi bôi nhọ người khác và cũng ảnh hưởng ngay đến anh Hải".
Những mẫu thiết kế của NTK Hoàng Hải mà Hoàng Yến đã từng trình diễn


Về câu hỏi có sợ thông tin này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của Hoàng Yến và NTK Hoàng Hải, Hoàng Yến nói cô không lo về chuyện đó, vì mối quan hệ của Yến với NTK Hoàng Hải rất tốt. Cô đã từng trình diễn nhiều lần trang phục của anh Hải và "anh Hải cũng biết blog nào mới là của tôi".

"Nhưng nếu khách quan, Yến nghĩ thế nào về thông tin NTK Hoàng Hải sao chép mẫu"?, Hoàng Yến trả lời: "Tôi không muốn bàn về chuyên môn của các NTK khi tôi chưa rõ sự việc và cũng không hề biết mặt mũi entry đó thế nào".

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục