chuyenhot

tin hot

buon chuyen

tin sock

hot girl

thoi su

Luật… “cấm hở hang” =))


Luật… “cấm hở hang” =))

Hiện nay, ở đa số quốc gia văn minh hiện đại trên thế giới, người ta có quyền được tự do ăn mặc “mát mẻ”, thoải mái theo ý thích để phô diễn những đường cong quyến rũ hay cơ bắp cường tráng của mình. Tuy vậy các đạo luật “Cấm hở hang” vẫn được ban hành ở một số nơi mà bạn nhất định phải tuân theo.
Để lộ “nội y” sẽ bị bắt
Từ cuối năm 2006, Chính phủ Hàn Quốc đã xem xét và thông qua một bộ luật về cách ăn mặc ở nước này, theo đó, cấm người dân ăn mặc để lộ nội y khi ra đường.Tại Hàn Quốc, những cô gái ăn mặc theo kiểu này đi ra đường sẽ bị cảnh sát bắt.


Theo bộ luật này, cảnh sát có thể tạm giữ và phạt hành chính những phụ nữ có cách lựa chọn thời trang “táo bạo” như quần cạp trễ, áo 2 dây để lộ đồ “nội y” khi đi lại ở nơi công cộng hoặc các nơi trang nghiêm.
Mặc áo sát nách, hở cổ là bị “mời” khỏi tòa án
Tóa án vốn là nơi trang nghiêm, là biểu tượng của pháp luật. Chính vì vậy, bạn thử mặc một chiếc áo hở cổ, khoét nách hay một chiếc váy mỏng tang và “mon men” đến trước cửa các Tòa án lớn trong thành phố mà xem. Chắc chắn bạn sẽ được bảo vệ mời ra ngoài.
Luật cấm hở hang chốn “công đường” này xuất hiện ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, từ Mỹ, châu Âu đến châu Á.
Người ta thường thấy các vị quan tòa, thẩm phán bồi thẩm đoàn và cả các nhân viên trong tòa án thường phải mặc những bộ áo choàng dài, vest đen, đồng phục hay những trang phục sẫm màu khi tới nơi làm việc để bảo vệ tính trang trọng và tôn nghiêm của luật pháp là thế.
Án tử hình dành cho phụ nữ hở hang
Ở các quốc gia theo Đạo Hồi chính thống tại Trung Đông như Ả rập Xê Út, Iraq, Iran, Li Băng, Libya, tất cả những người phụ nữ đã lấy chồng khi đi ra đường đều phải chùm khăn quanh người và dùng mạng phủ kín mặt, chỉ được phép để hở bàn tay và đôi mắt.
Với các thiếu nữ chưa chồng thì họ vẫn được “ưu tiên” để lộ gương mặt nhưng cũng không được phép để đàn ông nhìn trực diện vào mắt mình.Phụ nữ theo Đạo Hồi phải bịt kín khi ra đường. Ảnh: AP

Hình phạt dành cho tội “hở hang” không đoan chính mà Đạo Hồi dành cho người phụ nữ là rất nặng. Nếu một cô gái hay một người phụ nữ có chồng bị người ta phát hiện có hành vi hở hang, khiêu gợi, tổn hại đạo đức và trinh tiết thì có thể bị đuổi khỏi gia đình hay trục xuất ra khỏi làng.Ca sỹ Mai Khôi không mặc nội y.
Ở một số vùng, với tội “làm mất thể diện gia đình, dòng tộc”, người phụ nữ có thể bị chính chồng hoặc người thân mình thiêu sống hoặc ném đá cho đến chết.
Cấm mặc hở hang khi vào chùa
Điều luật này thì có lẽ nhiều người dân châu Á theo Đạo Phật đều biết. Trước những ngôi đình, chùa hay đền thờ của Đạo Phật người ta thường thấy những tấm biển ghi rõ: “Cấm mặc váy ngắn, quần đùi, áo hở nách”.Mặc áo “trong suốt” khi vào chùa!!!
Ngay ở Việt Nam, du khách nước ngoài đã nhiều lần bối rối khi đứng trước tấm biển được viết bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt có nội dung “Cấm mặc đồ ngắn khi vào chùa” cắm ngay trước cổng chùa Trấn Quốc ở Hồ Tây.
Các ông tây, bà tây với quần sooc áo ba lỗ thường phải ý tứ quay ra ngoài sau khi đọc tấm biển.
Bị đuổi học và tẩy chay vì ăn mặc hở hang
Nữ diễn viên gợi cảm và nổi tiếng với những cảnh nóng của điện ảnh Thái Lan Chotiros Suriyawong đã bị phạt một tuần lao động công ích, bị đuổi học và bị chỉ trích nặng nề từ giới truyền thông khi đã lỡ diện một bộ đồ “hở hang” tới lễ trao giải điện ảnh Golden Swan hồi tháng 2/2007.
Bộ đồ hở trước hở sau đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của các tay săn ảnh. Ảnh: BKP
Bộ đồ hở trước hở sau đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của các tay săn ảnh. Ngay khi những hình ảnh này xuất hiện tràn lan trên mặt báo, Chotiros Suriyawong đã bị loại khỏi bộ phim mới nhất của cô. Ngoài ra, ban giám hiệu trường đại học Thammasat nơi cô đang theo học cũng ra lệnh đình chỉ tạm thời việc học tập của Chotiros.
Theo các nhà phê bình, việc một cô sinh viên của một trường đại học hàng đầu khoe quá nhiều da thịt như vậy tại một lễ trao giải trang trọng là không hợp lý và không phù hợp với những tiêu chuẩn đạo đức xã hộihttp://www.chuyenhot.com 

Từ khóa được tìm kiếm:

Chotiros Suriyawong Thai Oscar 2007biển cấm mặc áo hở nách và váy ngắn

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục