chuyenhot

tin hot

buon chuyen

tin sock

hot girl

thoi su

Khi nữ sinh nhả khói


Khi nữ sinh nhả khói

Chuyện hút thuốc bây giờ xem ra không còn là độc quyền của giới mày râu nữa, nhiều sinh viên nữ cũng chứng tỏ mình không thua kém phái mạnh bằng việc thường trực điếu thuốc trên môi.

Đừng tưởng chỉ con trai mới biết nhả khói

Bước vào những quán café gần trường ĐH, không khó để tìm thấy một vài SV nữ thường trực điếu thuốc trên tay. Có cô nói cười ầm ĩ, chốc chốc lại rít thuốc và dí điếu vào gạt tàn cực kì điệu nghệ, có cô mơ mơ màng màng ngồi nhả khói vòng tròn… Họ đều giống nhau ở chỗ thu hút sự chú ý của khá nhiều cánh mày râu trong quán.

“Thích thì hút, chả có lý do gì cả. Bọn con trai làm được chẳng lẽ mình không làm được.” Với vẻ ngoài khá tomboy: quần thụng, áo cộc, tóc tém hoe hoe vàng, cô nàng T.Vy (ĐH M) vừa nói vừa kéo gói thuốc về phía mình. Mới học năm thứ hai nhưng T.Vy đã có ‘thâm niên” hơn hai năm hút thuốc. Tính cách khá mạnh mẽ nên dù là con gái, nhiều việc trong lớp con trai lắc đầu ngại làm thì Vy vẫn có thể xử lý ngon ơ. Bạn bè đã quá quen với việc mỗi lần kéo nhau di café thì thế nào cũng nhận được ánh mắt ngạc nhiên của mấy cô phục vụ khi Vy gọn lỏn: “Cho mấy điếu con mèo”. Ban đầu là thế, nhưng bây giờ lúc nào trong túi của Vy cũng thủ sẵn gói thuốc lá kèm chiếc quẹt Zipo để mỗi khi cần là có ngay.

Trào lưu style photo với khói thuốc đình đám trên mạng cũng là một trong những thủ phạm “lôi kéo” SV nữ dính tới khói thuốc mỗi lúc một đông. “Hồi trước có biết hút đâu, thấy còn ghê ghê nữa là khác. Nhưng tập hoài để có bộ ảnh đẹp up lên blog chơi thì…quen luôn.” Muốn có bộ ảnh thật đẹp, thật sinh động với khói thuốc vòng tròn, T.Hiền (ĐH HB) tập tành hút để có thể “diễn” thật chất. Bộ ảnh được Hiền trau chuốt kĩ càng nên bạn bè comment khen tới tấp, trong đó có không ít những câu kiểu: “Chỉ được cái diễn trong ảnh thôi chứ ở ngoài thấy thuốc lá là chạy dài”. Bị khích bác và cũng đã quen hơi thuốc lá, cô nàng không ngại ngần phì phèo đốm lửa trên môi khi ngồi với bạn bè. Kết quả là từ chỗ “hút cho vui”, giờ đây lúc nào cô nàng cũng kè kè gói Dulhil bên mình, sẵn sàng nhả khói bất cứ lúc nào.

X. Thanh (SV năm 3 ĐH K) lắm phen khiến mọi người xung quanh sốc hàng vì khả năng uống rượu, hút thuốc không thua phe con trai của mình. Ngồi vào bàn nhậu, tay này cầm cốc rượu, tay kia kẹp điếu Jet, Thanh cứ thế “đổi ca” hai thứ liên hồi, hết thuốc đến rượu, rượu xong lại thuốc. “Trung bình mỗi ngày, cái Thanh nó hóa tro hai gói Jet, hôm nào buồn chuyện gì thì hơn nữa kìa”, một cô bạn của Thanh cho biết.

Hơn cái sự thua

Muốn chứng tỏ cá tính, muốn chứng tỏ mình cũng “không thua” gì phái mạnh, nhưng những nữ SV hút thuốc lại không hề biết rằng mình đang thắng trong cuộc thi… chạy thụt lùi.


Hút thuốc: Hành vi tự hủy phổi…

Dễ thấy nhất, chính là dòng chữ “Hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi” to uỳnh uỳnh ngay trên bao thuốc. Thế nhưng, những đóa hồng nhả khói này vẫn phớt lờ. Chất kích thích trong thuốc lá cũng chính là nguyên nhân làm cho làn da con gái dù dưỡng bao nhiêu kem vẫn không thể đẹp lên nổi. Và hơn hết, chính là cái nhìn không hay của mọi người xung quanh dành cho họ.

Bộ ảnh với khói thuốc làm lượng pageview cho blog của Hiền tăng lên vùn vụt, nhưng hình ảnh của Hiền bên ngoài thì tụt dốc không phanh. “Con nhỏ ăn chơi, hút thuốc như đàn ông” là những lời xì xầm sau lưng Hiền mỗi khi cô nàng xuất hiện. Mấy cái đuôi si tình dạo trước chăm chỉ trồng cây si mỗi ngày nay cũng mất tăm, bởi không anh nào muốn có người yêu sành sõi… nhả khói hơn cả mình. Môi thâm, mặt mũi nhợt nhạt là điều dễ dàng bắt gặp ở cô SV này.

Đám con trai trong lớp mỗi lần thấy T.Vy gắn thuốc lên môi thì lại nhỏ to những lời không hay.Bởi lẽ, trong mắt họ, chuyện con gái hút thuốc không chỉ là biểu hiện của mất nữ tính mà còn là hư hỏng, đua đòi. Bố mẹ Vy vẫn không biết con gái mình làm quen với thuốc lá nên mỗi buổi đi học, đi chơi cô nàng đều phải mang theo chewingum để “khử” bớt mùi thuốc khi về nhà. Rắc rối là thế, nhưng Vy vẫn cương quyết không chịu cai thuốc lá theo lời khuyên của bạn bè.

Mấy lần ho liên tục cả tháng, người ốm và xanh xao, X. Thanh đi khám mới… hết hồn về cái lá phổi bị viêm nghiêm trọng vì hút thuốc của mình. Bác sĩ chỉ định bỏ thuốc ngay lập tức, nếu không muốn… chết sớm nhưng xem ra cái sự cai với cô bạn này quá khó khăn, bởi Thanh thuộc hàng nghiện thuốc lá nặng. Điểm cao, học khá nhưng đi phỏng vấn xin việc, cô nàng bị loại ngay từ vòng đầu bởi điếu thuốc lúc nào cũng kẹp trên tay làm xốn mắt những người tuyển dụng.

Hút thuốc không chỉ làm tổn hại đến sức khỏe, mất đi cái duyên con gái, hình ảnh của mình xấu xí trong mắt mọi người mà còn ảnh hưởng đến cả thế hệ con cái sau này. Hơn người trong cái sự…chạy thụt lùi thì có đáng hơn không, SV nữ ơi!

CHUỘT XINH


Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục