chuyenhot

tin hot

buon chuyen

tin sock

hot girl

thoi su

Hội Chứng Xăm Hình "Cặp Đôi" Của Teen :>


Hội Chứng Xăm Hình "Cặp Đôi" Của Teen :>

Xăm mình theo kiểu “hận đời” hay thể hiện “đẳng cấp giang hồ”, giờ đã lạc hậu rồi. Thay vào đó một số bạn tuổi teen Đà Nẵng đang có “mốt” yêu nhau thì cùng xăm hình cặp đôi để thể hiện tình cảm.


Q sinh năm 1990, học năm 1 trường Đại học dân lập Duy Tân yêu H học cùng trường, kỷ niệm ngày yêu nhau, cậu tuyên bố sẽ dành cho nàng một bất ngờ. Đến ngày, Q đã rủ H tới một nhà người bạn và… cùng nhau xăm mình. Quá bất ngờ, nhưng vì muốn thể hiện tình yêu của mình với Q nên H đã đồng ý. Cả hai chọn tên chữ cách điệu để xăm, Q nói: em không chọn hình các con vật hay hình hoa văn để xăm mà chọn xăm tên của hai đứa cho “hiền”, mà mình cũng xăm “kín” không xăm ở những chỗ nhạy cảm, để khoe như mấy đứa bạn.

Bạn bè biết được thấy “hay hay”, “đẹp đẹp”, nên Q đã trở thành người “tư vấn xăm mình” cho các bạn. Nhưng khổ nỗi, không phải cô bạn gái nào cũng đủ dũng cảm vượt qua sự “đau đớn” để, cùng xăm mình. Ngọc Anh tâm sự: “Khi ở nhà cả hai đứa đã đồng ý sẽ xăm một hình gì đó để thể hiện quyết tâm gắn bó lâu dài, nhưng khi đến nơi, người yêu em lại “nhụt chí” thay đổi. Cuối cùng chỉ có mỗi mình em xăm.

T, sinh năm 1986, mới ra trường đang làm thư ký cho giám đốc một công ty nước ngoài, nhưng lại “sở hữu” khá nhiều hình xăm. Theo lời kể của bạn bè khi còn đi học T đã cùng người yêu xăm hình chung, nhưng ra trường chia tay, mỗi người một ngả, để quên đi mối tình thủa nào, T đã xăm một hình khác đè lên hình xăm với người yêu cũ. Được một thời gian T có người yêu mới, cô lại rủ anh chàng nọ đi xăm hình cặp.


Cũng theo Q, chỗ xăm hình cũng tùy theo yêu cầu của khách hàng, có người thích xăm “kín” nghĩa là không muốn để người khác thấy được hình. Như em chẳng hạn, chỉ có tụi em biết được chỗ nào trên người có hình xăm thôi. Còn như mấy đứa bạn, tụi nó thích “khoe hình” nên chọn xăm ở những chỗ dễ thấy như ở bắp chân, tay, bả vai…có đứa còn xăm ở bụng, hay ở lưng, để khi mặc áo ngắn thì ai cũng thấy.


Hình xăm được phân ra làm hai loại, thứ nhất là do người xăm có mẫu, khách hàng chỉ việc lựa chọn, còn loại khác là do khách hàng cung cấp. Ái Như đi du học ở Singapore về, có chụp được một hình hoa văn rất đẹp, cô đã yêu cầu xăm cho mình một hình y như thế ở bụng.


Theo Q, ở Đà Nẵng chưa có trung tâm, hay cửa hiệu nào chính thức đứng ra xăm mình mà chủ yếu chỉ là “truyền miệng qua tai”. Nhờ ai có hoa tay và sẵn kinh nghiệm về xăm mình là được. Vì xăm thủ công, nên giá cả cũng khá dễ chịu, có thể dao động từ 150.000 đến 500.000 hay đắt hơn chút nữa, địa điểm cũng rất linh hoạt có thể ở nhà hay ở khách sạn, chủ yếu do sự lựa chọn của khách xăm.

Xăm để thể hiện cá tính, tình yêu... nhưng với không ít người hậu quả từ việc xăm mình để lại là không nhỏ như: viêm nhiễm... thậm chí có người mất cơ hội làm việc chỉ vì ác cảm của sếp với hình xăm trên thân thể bạn trẻ.
Hậu chuyện xăm mình


Do xăm mình còn thủ công, nhiều khi không đảm bảo được vệ sinh đã có nhiều trường hợp vết xăm đã bị nhiễm trùng, bị sưng và tấy đỏ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của các bạn. Hay trường hợp của T.Anh, khi ba mẹ phát hiện ra hình xăm trên lưng cậu con trai, cả nhà đã “ầm ĩ” lên, kiên quyết bắt cậu quý tử phải đi tẩy hình xăm ngay lập tức nếu không thì khỏi bước chân vô nhà. Hiện giờ T.Anh đang lâm vào tình trạng hết sức “khó xử” được lòng bố mẹ thì mất lòng người yêu.

“Xăm mình là một nghệ thuật” nhưng nó phải đi đúng “quỹ đạo” thì mới gọi là nghệ thuật . Chứ các bạn trẻ dựa vào lý do đó để tạo những “biến chứng của xăm mình”, xăm ở những chỗ quá “nhạy cảm”… Học theo thú ăn chơi sành điệu ở nước ngoài, trái với những thuần phong mỹ tục, quả thật đã gây “sốc” cho rất nhiều người.

Bên cạnh đó, không cần phải có những cách thức quá đặc biệt đến mức có thể gây phản cảm để thể hiện tình yêu gắn bó bền chặt của các bạn trẻ. Có những cách rất đơn giản nhẹ nhàng lại tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ trong tình yêu. Mỗi người có một sự lựa chọn cho riêng mình. Những trước khi có những quyết định tạo nên những hình xăm lạ mắt kia thì các bạn trẻ nên cân nhắc để tránh gặp phải những câu chuyện bị hài do xăm mình như T. Anh và nhiều bạn khác gặp phải.
Còn đây là Bà Isobel Varley - Người lập kỷ lục Guinness về số lượng hình xăm trên người.
http://www.chuyenhot.com 

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục