chuyenhot

tin hot

buon chuyen

tin sock

hot girl

thoi su

Ấn Độ dùng ớt làm vũ khí


Ấn Độ dùng ớt làm vũ khí

Lực lượng an ninh Ấn Độ đang lên kế hoạch trộn một trong những loại bột ớt cay nhất thế giới vào lựu đạn cầm tay để kiểm soát bạo động.
Các nhà khoa học quốc phòng của Ấn Độ cho biết họ sẽ thay thế chất nổ trong các loại lựu đạn cầm tay nhỏ bằng một hỗn hợp nhiều loại ớt đỏ để khiến người bị tê liệt chứ không gây tử vong.

“Chúng tôi đang tiến hành một dự án nghiên cứu áp dụng loại ớt cay nhất này vào trong lực lượng quốc phòng theo nhiều cách khác nhau.”, R.B. Srivastava, một nhà khoa học có thâm niên tại Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) cho biết.

Các nhà khoa học cho hay một loại ớt được tìm thấy tại miền đông bắc nước này rất cay và nếu được sử dụng như vũ khí nó có thể khiến một người giật mình hoảng hốt trong chốc lát. Loại ớt bột jolokia này được cho rằng có độ cay tới 1.000.000 Scoville (đơn vị đo độ cay của ớt), gấp ít nhất 1.000 lần so với ớt nấu ăn thông thường.

Ớt cũng sẽ được sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung để giúp cơ thể người lính ấm hơn khi làm nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết lạnh giá, Srivastava cho biết.

Các nhà khoa học cũng đang hi vọng có thể sử dụng một lớp ớt bột phủ lên các hàng rào xung quanh doanh trại quân đội vì mùi cay của nó có thể xua đuổi thú dữ.

Theo Dân Trí
Nguồn: zing.vn

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục